Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Lịch công tác tuần: Kế hoạch giáo dục nhà trường 2023-2024 - Thứ ba, 21 Tháng 5 2024 05:28
Tin hoạt động: Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức hoạt động trải... - Thứ hai, 20 Tháng 5 2024 22:05
Thư viện video: Đề kiểm tra năm học 2023-2024 - Thứ năm, 09 Tháng 5 2024 17:09
Chi bộ: Kế hoạch bài dạy GV năm học 2023-2024 - Thứ ba, 07 Tháng 5 2024 16:07
Chi bộ: Thông báo đấu thầu cung cấp thực phẩm HS bán... - Thứ tư, 06 Tháng 9 2023 07:37
Chi bộ: Quy chế dân chủ năm học 2022-2023 - Thứ tư, 14 Tháng 6 2023 17:35
Chi bộ: Quy chế dân chủ năm học 2022-2023 - Thứ tư, 14 Tháng 6 2023 17:35
Bài giảng e Learning: Hóa học 8 Bài 28 Không khí sự cháy - Thứ ba, 13 Tháng 6 2023 22:55
Tin hoạt động: Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức Lễ bế giảng... - Thứ tư, 31 Tháng 5 2023 07:08
Tin hoạt động: Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức ngày hội đọc... - Thứ năm, 20 Tháng 4 2023 21:32
Blue Grey Red
Chào mừng đến với website Trường PTDTBT - THCS Trà Don - huyện Nam Trà My - tỉnh Quảng Nam!
Tin hoạt động

Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức hoạt động trải nghiệm "Em yêu thiên nhiên".

Tin tức - Tin hoạt động

Sáng ngày 16/5/2024, trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức hoạt động trải nghiệm "Em yêu thiên nhiên. Hoạt động lần này nhằm giúp các em học sinh yêu quý, tôn trọng thiên nhiên, yêu quý gia đình, trường lớp, quê hương, đất nước, có thái độ thân thiện với môi trường. Đồng thời, giúp học sinh biết thu gom rác và tái chế nó thành vật hữu dụng. Biết sử dụng nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên tại địa phương như mây, tre, lồ ô,...để tạo ra những sản phẩm có giá trị từ đôi bàn tay khéo léo của mình. Hoạt động trải nghiệm lần này gồm 02 phần chính. Phần thi khéo tay với các nội dung như thi chế tạo sản phẩm từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương; thi tái chế rác thải đã qua sử dụng thành vật có ích và thi vẽ tranh với chủ đề bảo vệ môi trường. Phần thi còn lại là trang trí không gian xanh.

Mỗi lớp cử một đội tham gia các nội dung. Thời gian thi diễn ra đồng thời giữa các nội dung. Ban giám khảo hết sức bất ngờ về sự sáng tạo, khéo léo và tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp. Kết quả lớp 8/1 là lớp xuất sắc giành giải Nhất ở nội dung phần thi vẽ tranh ; phần thi trang trí không gian xanh, thi tái chế rác thải, và thi chế tạo sản phẩm từ nguyên liệu sẵn có giải Nhất lần lượt thuộc về các lớp 8/2, 9/1;6/2.

Một số hình ảnh của hoạt động:
Không gian xanh lớp 8.2
Hình 1.Không gian xanh của lớp 8/2
Đan tre
Hình 2: Phần thi đan của lớp 6/2
Khu vực tái chế
Hình 3. Khu vực phần thi Tái chế của học sinh
Tái chế lớp 9
Hình 4. Phần thi tái chế của lớp 9/1
Trao thưởng
Hình 5. Tổng kết trao thưởng
 
 

Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức Lễ bế giảng năm học 2022-2023

Tin tức - Tin hoạt động

Sáng ngày 30 tháng 05 năm 2023, trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức Lễ bế giảng năm học 2022-2023.

Đến dự lễ bế giảng có Ông Đinh Văn Vượng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trà Don, ông Khuất Duy Thái trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Nguyên Bá - Hiệu trưởng nhà trường, cô Huỳnh Thị Phương Diệm - Chủ tịch công đoàn - Phó hiệu trưởng cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và 228 em học sinh của toàn trường cũng có mặt đông đủ.

Trong bài phát biểu của thầy Nguyễn Nguyên Bá - Hiệu trưởng nhà trường tại Lễ bế giảng đã nhấn mạnh năm học 2022-2023 nhà trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc tham gia các kỳ thi và hội thi. Về chất lượng đại trà, kết quả :Về học lực (kết quả học tập):Giỏi (Tốt): 5,7%; Khá: 27,63%; TB: 63,16%; Yếu (Chưa đạt): 3,51%; Về Hạnh kiểm (rèn luyện):Tốt: 82,46%; Khá 17,11%, Trung bình (Đạt): 0,44%.Tỷ lệ được xét TN THCS năm học 2022-2023 đạt 48/49 tỷ lệ: 97,96%. Về chất lượng mũi nhọn trong năm học 2022-2023, nhiều em học sinh trong trường đã không ngừng phấn đấu thi đua học tốt, đạt được kết quả cao trong các kỳ thi, cuộc thi. Kết quả trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện trường có 01 học sinh đạt giải Nhì môn Tin học; 01 học sinh đạt giải Ba môn Ngữ Văn ; 01 giải Khuyến khích môn Lịch sử và 01 giải Khuyến khích toàn đoàn. Cuộc thi STEM cấp huyện trường cũng có 02 sản phẩm của học sinh đạt giải trong đó có 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. Ngoài ra các em học sinh cũng xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi múa cồng chiêng cho học sinh cấp THCS do Phòng GDĐT huyện tổ chức,…Về giáo viên, trong năm học nhà trường có thầy giáo Trần Văn Tám xuất sắc giành giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Tại buổi lễ, nhà trường đã tuyên dương khen thưởng cho các học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi. Trao các phần thường cho học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi và học sinh Tiên tiến. Ngoài ra nhà trường cũng đã tổ chức làm lễ tốt nghiệp và ra trường cho 47 học sinh lớp 9 .

Buổi lễ bế giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm, nhiều cảm xúc và để lại ấn tượng sâu lắng đối với mỗi thầy cô và các em học sinh.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

be giang 000

be giảng 1

be giảng 2

be giang 34

 
 

Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức ngày hội đọc sách năm 2023

Tin tức - Tin hoạt động

Chiều ngày 19/4/20223, trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức ngày hội đọc sách năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Nguyên Bá, Phó Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô giáo và gần 230 em học sinh toàn trường. Đến với ngày hội đọc sách năm nay có 02 phần thi quan trọng đó là cuộc thi trưng bày sách và nêu cảm nghĩ của em về 01 cuốn sách mà em đã được đọc. Kết quả phần thi trưng bày sách giải Nhất thuộc về lớp 7/2; giải Nhì thuộc về lớp 6/2 và giải Ba thuộc về lớp 9/1. Đây là hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4 và tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh của nhà trường tham gia Ngày hội, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường.

Một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách:

Ngay hoi doc sach 1

 

Ngay hoi doc sach 2

Ngay hoi doc sach 3

 
 

Đêm văn nghệ “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”

Tin tức - Tin hoạt động

Vừa qua, Trường Phổ thông dân tộc bán trú – THCS Trà Don tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo ban ngành, hội đoàn thể huyện và đông đảo bà con nhân dân đến thưởng thức, cổ vũ.

alt
Đêm văn nghệ thu hút rất đông khán giả đến đón xem và cổ vũ nhiệt tình

Chương trình văn nghệ được dàn dựng với 3 Chương tái hiện từ quá khứ đến tương lai gồm: Chương I. Tiếng Vọng quá khứ; Chương II. Mái trường mến yêu. Chương III. Việt Nam hôm nay. Tại đêm văn nghệ, thầy và trò nhà trường đã thể hiện khả năng ca múa với nhiều tiết mục ý nghĩa, đặc sắc, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc đan xen.

alt
Các diễn viên không chuyên với trang phục hết sức đẹp mắt...

Đêm văn nghệ với chủ đề “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ” được Trường PTDTBT – THCS Trà Don nằm trong chuỗi các hoạt động của trường nhằm hướng đến kỉ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, tiến tới chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện Nam Trà My. Qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và sự biết ơn với các thế hệ cha anh đi trước, đối với bác Hồ kính yêu… ; cùng chung tay vì một Việt Nam tươi đẹp và phát triển.

 
 

Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức hoạt động trải nghiệm” Ngày Tết quê em”.

Tin tức - Tin hoạt động

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón Tết Nguyên Đán 2023, ngày 16/01/2023 ( 25 Tết Âm lịch) trường PTDTBT THCS Trà Don đã tổ chức cho các em học sinh trong toàn trường chương trình hoạt động trải nghiệm” Ngày Tết quê em”. Với mục đích giúp các em thấy được ý nghĩa, giá trị của ngày Tết Nguyên đán trong đời sống văn hóa tinh thần của mỗi người dân Việt Nam, qua đó biết gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp ấy. Đồng thời, đây cũng là dịp để các em được thể hiện tài năng, tinh thần đoàn kết, được trải nghiệm một số hoạt động không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt.

Tại hoạt động trải nghiệm lần này, các lớp thi tài ở ba nội dung chính: thi nấu và trang trí mâm cơm ngày Tết; thi viết câu đối và trang trí cành mai, cành đào.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi do những cơn mưa phùn bất chợt nhưng bù lại đó là sự tham gia hăng hái của các đội thi trong các phần thi, sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bạn học sinh và sản phẩm mà các em tạo ra đã đem đến thành công lớn trong hoạt động trải nghiệm lần này. Phần thi nấu và trang trí mâm cơm ngày Tết là phần thi có sự chuẩn bị công phu nhất, thời gian lâu nhất, sự tham gia của các thi sinh đông nhất và là phần thi ấn tượng nhất. Các em đã tự tay mình chuẩn bị những nguyên liệu và chế biến nên những món ăn đặc trưng không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền như bánh chưng, thịt gà, thịt lợn nướng,... Đặc biệt những món ăn dân dã với những nguyên liệu có ngay tại địa phương như cơm lam; rau lủi xào, rau dớn luộc, sắn luộc, canh cá niên...cũng được các lớp đưa vào phần thi ẩm thực làm cho món ăn thêm phong phú và mang bản sắc đặc trưng riêng của địa phương. Điều khiến ban giám khảo cuộc thi hết sức bất ngờ là các món ăn các em nấu không chỉ ngon, mang hương vị đậm đà của ẩm thực ngày Tết cổ truyền mà phần trang trí hết sức khéo léo, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, phần thi trang trí cành mai cành đào đã làm cho sân khấu sáng lên với những cây mai vàng rực rỡ với những kiểu dáng khác nhau. Phần thư viết thư pháp cũng thể hiện sự công phu, điêu luyện của các em qua từng nét chữ như kéo chúng ta lại gần hơn giữa Tết nay và Tết xưa.

Kết quả qua các phần thi, lớp 8/1 đã xuất sắc giành 02 giải Nhất phần thi nấu và trang trí mâm cơm ngày Tết và thi viết câu đối; lớp 6/1 giành giải Nhất nội dung trang trí cành mai, cành đào.

Một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm:

Hình 3

Hình 1

H1.1

 
 

Trang 1 trong tổng số 41

TAILIEU
namtraCTTDT
pgdnamtramy
bannerSam 03qofice12
qofice
New Picture
maugiaosonca
TRUONG KET NOI
DU LICH SAM 
QA
xoamuchu

Liên kết website

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player
Joomla! Slideshow

Văn bản mới

  • Sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20 tháng 5 năm 2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn (nghi_dinh_19cp2013.pdf)
  • Thông tư 24/20102/TT-BGDĐT Về việc Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường PTDTBT (thong_t_24_ve_truong_ptdtbt.doc)
  • Quy định về chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao. (Che_do_trang_phuc_GV_The_duc_51_2012_QD-TTg_151748.doc)
  • Ban hành điều lệ Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. (Dieu_le_hoi_thi_GVCN_gioi43_2012_TT-BGDDT_152681.doc)
  • Ban hành Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông (Thong_tu_58_ve_DGXLHS.doc)

Thăm dò ý kiến

Giao diện Website này thế này?
 

Thống kê

  • Các thành viên : 36
  • Nội dung : 720
  • Liên kết web : 13
  • Số lần xem bài viết : 2243662
Hiện có 12 khách Trực tuyến

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG PTDTBT - THCS TRÀ DON

Địa chỉ: thôn 2, xã Trà Don, huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam. Tel: 05106.506.669.

.