Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Trường: Quy chế dân chủ năm học 2023-2024 - Thứ tư, 19 Tháng 6 2024 15:40
Tổ chuyên môn: Bài giảng điện tử năm học 2023-2024 - Thứ tư, 19 Tháng 6 2024 08:26
Tin hoạt động: Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn" trường PTDTBT THCS Trà... - Thứ hai, 03 Tháng 6 2024 23:56
Tin hoạt động: Truyền thông giáo dục cộng đồng về phòng chống nạn... - Thứ hai, 03 Tháng 6 2024 23:44
Tin hoạt động: Trường và Công đoàn trường PTDTBT-THCS Trà Don đã tổ... - Thứ hai, 03 Tháng 6 2024 23:29
Tin hoạt động: Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức tuyên dương khen... - Thứ hai, 03 Tháng 6 2024 23:17
Tin hoạt động: Hội thi rung chuông vàng trường PTDTBT THCS Trà Don! - Thứ hai, 03 Tháng 6 2024 23:06
Tin hoạt động: TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ DON TỔ CHỨC HỌP PHỤ HUYNH... - Thứ hai, 03 Tháng 6 2024 21:58
Tin hoạt động: Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức Lễ khai giảng... - Thứ hai, 03 Tháng 6 2024 21:36
Tin hoạt động: trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức Lễ bế giảng... - Thứ ba, 04 Tháng 6 2024 00:00
Blue Grey Red
Chào mừng đến với website Trường PTDTBT - THCS Trà Don - huyện Nam Trà My - tỉnh Quảng Nam!

Trường THCS BTCX Trà Don 10 xây dựng và trưởng thành

Giới thiệu chung - Giới thiệu, thành tích

Trường THCS BTCX Trà Don được thành lập từ tháng 9 năm 2002, được tách ra từ Trường PTCS Trà Don.Tính đến thời điểm này trường THCS BTCX Trà Don đã gần tròn mười tuổi.10 năm đối với tuổi đời của một ngôi trường vùng đồng bằng là chuyện không có gì để nói, nhưng đối với một ngôi trường vùng đặc biệt khó khăn như ở Nam Trà My, Quảng Nam thì đó là 10 năm với biết bao nhiêu nước mắt, mồ hôi của biết bao thế hệ thầy và trò vùng cao Trà Don đã bỏ ra.một chặng đường không dài nhưng là những bước đi ban đầu đầy khó khăn thử  thách, nhất là những năm từ những ngày mới chia tách trường phổ thông cơ sở Trà Don thành hai đơn vị trường học đó là trường THCS-BTCX Trà Don và trường tiểu học Trà Don.Đến ngày hôm nay, công sức ấy không hoài phí mà được đền đáp bằng những thành quả đáng tự hào mà thầy và trò trường THCS BTCX Trà Don đạt được.

Nhớ lại buổi đầu thành lập trường, ai cũng không khỏi ngậm ngùi: Toàn trường có 2 lớp với tổng số học sinh là 42 và 06 thầy cô giáo kể cả cán bộ quản lý và giáo viên; bàn ghế, giường ngủ học sinh không có, tối đến các em phải co ro bên ánh đèn dầu để học từng con chữ.Khi mùa đông đến, những cơn lạnh như buốt da, các em chỉ có một manh áo mỏng chống chọi với cái rét và những cơn sốt rét rừng. Thầy cô giáo không có Sách giáo viên, tài liệu tham khảo, các chuyên đề cũng không hoặc có thì rất sơ sài. Vì vậy giáo viên dạy phải “tự biên tự diễn” vừa dạy vừa học, vừa rút kinh nghiệm nhưng vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ của một người giáo viên.

Về cơ sở vật chất, từ năm 2002 đến năm 2009 chỉ có 4 phòng học cho khối 6, 7, 8, 9. Muốn học một ca để có phòng và thời gian cho bồi dưỡng học sinh, sinh hoạt chuyên đề, họp Hội đồng sư phạm, sinh hoạt các đoàn thể… rất khó khăn. Học sinh nội trú từ 80 – 100 học sinh (Ở thôn 3 Trà Don, Trà Linh, Trà Nam và Thôn 1 Trà Cang ) ở trong 08 phòng nên vừa chật vừa nóng nực. Phòng làm việc của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, thư viện, thiết bị, bộ môn, đa năng, nhà công vụ giáo viên cho học sinh đều không có. Các nhu cầu làm việc của các bộ phận, hành chính đều quá chật chội. Nói như vậy để thấy từ lãnh đạo đến các thầy, cô giáo đều dành ưu ái cho việc học tập của học sinh. Không có phòng làm việc nhưng phải dành các phòng chứa tất cả dụng cụ, hóa chất, bản đồ… Chủ yếu giáo viên mang dụng cụ lên lớp làm một số thí nhiệm minh hoạ bài giảng, học sinh không thể tiến hành thực hành được.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, cơ sơ vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học được đầu tư xây dựng khang trang hơn, hiện đại hơn.Hiện nay toàn trường đã có 11 phòng học, khu nhà công vụ cho giáo viên, thư viện, kho thiết bị, khu nội trú học sinh 2 tầng với 10 phòng ở, 1 nhà ăn cho học sinh bán trú.

thuc_hanh_tin

 

 

 

(Giờ thực hành Tin học của học sinh)

 

 

 

 

 

 

 

Lãnh đạo nhà trường, toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn quan tâm và tạo điều kiện để các em học tập, ăn ở và được giáo dục một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.Trường luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của các cấp, phong trào thi đua" Hai tốt" được quan tâm đúng mức và đạt nhiều kết quả cao.Nhiều mô hình phù hợp đã được vận dụng một cách linh hoạt và mạng lại hiệu quả cao như: Tiếng Trống học đêm, Đôi bạn vượt khó...

 

hoc_dem

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phong trào: Tiếng trống học đêm

 

 

 

 

 

cung_tien                                

                                  Giúp bạn đến trường

 

Trường 5 năm liên tiếp đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Công đoàn trường 3 năm liên tiếp được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, nhiều CB-GV-NV đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, LĐTT nhiều năm liên tiếp, học sinh của trường luôn đạt các giải cao trong các hội thi, kì thi như Thuyết trình Văn học, Thi học sinh Giỏi 6,9, các Hội thi thể thao, Hội khỏe Phù Đổng.Điều đáng khích lệ và tự hào hơn là ngày càng có nhiều em học sinh trưởng thành từ ngôi trường này sau khi học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học đã quay về công tác tại địa phương và  công tác tại trường.

Phước Tỉnh

TAILIEU
namtraCTTDT
pgdnamtramy
bannerSam 03qofice12
qofice
New Picture
maugiaosonca
TRUONG KET NOI
DU LICH SAM 
QA
xoamuchu

Liên kết website

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player
Joomla! Slideshow

Văn bản mới

  • Sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20 tháng 5 năm 2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn (nghi_dinh_19cp2013.pdf)
  • Thông tư 24/20102/TT-BGDĐT Về việc Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường PTDTBT (thong_t_24_ve_truong_ptdtbt.doc)
  • Quy định về chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao. (Che_do_trang_phuc_GV_The_duc_51_2012_QD-TTg_151748.doc)
  • Ban hành điều lệ Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. (Dieu_le_hoi_thi_GVCN_gioi43_2012_TT-BGDDT_152681.doc)
  • Ban hành Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông (Thong_tu_58_ve_DGXLHS.doc)

Thăm dò ý kiến

Giao diện Website này thế này?
 

Thống kê

  • Các thành viên : 36
  • Nội dung : 730
  • Liên kết web : 13
  • Số lần xem bài viết : 2324882
Hiện có 8 khách Trực tuyến

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG PTDTBT - THCS TRÀ DON

Địa chỉ: thôn 2, xã Trà Don, huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam. Tel: 05106.506.669.

.