Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
Tin hoạt động: Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức hoạt động trải... - Thứ năm, 19 Tháng 1 2023 04:35
Chi bộ: Thông báo tổ chức đấu thầu cung cấp các mặt... - Thứ bảy, 20 Tháng 8 2022 16:26
Trường: Bảng tổng hợp đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên... - Thứ tư, 08 Tháng 6 2022 14:58
Chi bộ: Bảng tổng hợp đánh giá viên chức năm học 2021-2022 - Thứ tư, 08 Tháng 6 2022 14:56
Chi bộ: Bảng tổng hợp đánh giá viên chức năm học 2021-2022 - Thứ tư, 08 Tháng 6 2022 13:25
Chi bộ: Quy chế dân chủ năm học 2021-2022 - Thứ tư, 08 Tháng 6 2022 13:13
Tin hoạt động: Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức ngoại... - Chủ nhật, 19 Tháng 12 2021 09:45
Tin hoạt động: Trường PTDTBT THCS Trà Don đạt kiểm định chất lượng... - Thứ hai, 29 Tháng 11 2021 12:42
Bài giảng e Learning: Bài giảng elearning khối 8 tháng 11/2021 - Thứ hai, 29 Tháng 11 2021 09:04
Chi bộ: Kế hoạch chiến lược 2021-2026 - Chủ nhật, 31 Tháng 10 2021 23:17
Blue Grey Red
Chào mừng đến với website Trường PTDTBT - THCS Trà Don - huyện Nam Trà My - tỉnh Quảng Nam!
Tin hoạt động

Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức hoạt động trải nghiệm” Ngày Tết quê em”.

Tin tức - Tin hoạt động

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón Tết Nguyên Đán 2023, ngày 16/01/2023 ( 25 Tết Âm lịch) trường PTDTBT THCS Trà Don đã tổ chức cho các em học sinh trong toàn trường chương trình hoạt động trải nghiệm” Ngày Tết quê em”. Với mục đích giúp các em thấy được ý nghĩa, giá trị của ngày Tết Nguyên đán trong đời sống văn hóa tinh thần của mỗi người dân Việt Nam, qua đó biết gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp ấy. Đồng thời, đây cũng là dịp để các em được thể hiện tài năng, tinh thần đoàn kết, được trải nghiệm một số hoạt động không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt.

Tại hoạt động trải nghiệm lần này, các lớp thi tài ở ba nội dung chính: thi nấu và trang trí mâm cơm ngày Tết; thi viết câu đối và trang trí cành mai, cành đào.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi do những cơn mưa phùn bất chợt nhưng bù lại đó là sự tham gia hăng hái của các đội thi trong các phần thi, sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bạn học sinh và sản phẩm mà các em tạo ra đã đem đến thành công lớn trong hoạt động trải nghiệm lần này. Phần thi nấu và trang trí mâm cơm ngày Tết là phần thi có sự chuẩn bị công phu nhất, thời gian lâu nhất, sự tham gia của các thi sinh đông nhất và là phần thi ấn tượng nhất. Các em đã tự tay mình chuẩn bị những nguyên liệu và chế biến nên những món ăn đặc trưng không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền như bánh chưng, thịt gà, thịt lợn nướng,... Đặc biệt những món ăn dân dã với những nguyên liệu có ngay tại địa phương như cơm lam; rau lủi xào, rau dớn luộc, sắn luộc, canh cá niên...cũng được các lớp đưa vào phần thi ẩm thực làm cho món ăn thêm phong phú và mang bản sắc đặc trưng riêng của địa phương. Điều khiến ban giám khảo cuộc thi hết sức bất ngờ là các món ăn các em nấu không chỉ ngon, mang hương vị đậm đà của ẩm thực ngày Tết cổ truyền mà phần trang trí hết sức khéo léo, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, phần thi trang trí cành mai cành đào đã làm cho sân khấu sáng lên với những cây mai vàng rực rỡ với những kiểu dáng khác nhau. Phần thư viết thư pháp cũng thể hiện sự công phu, điêu luyện của các em qua từng nét chữ như kéo chúng ta lại gần hơn giữa Tết nay và Tết xưa.

Kết quả qua các phần thi, lớp 8/1 đã xuất sắc giành 02 giải Nhất phần thi nấu và trang trí mâm cơm ngày Tết và thi viết câu đối; lớp 6/1 giành giải Nhất nội dung trang trí cành mai, cành đào.

Một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm:

Hình 3

Hình 1

H1.1

 

Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức ngoại khóa và sinh hoạt các nội dung về nề nếp, tác phong người lính Cụ Hồ chào mừng kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021)!

Tin tức - Tin hoạt động

Nhằm chào mừng, ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) qua lịch sử 77 năm chiến đấu và trưởng thành, sáng ngày 18/12/2021, Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức ngoại khóa và sinh hoạt các nội dung về nề nếp, tác phong người lính Cụ Hồ.

Chương trình với những nội dung gần gũi gắn liên với thực tế để học sinh tìm hiểu và rèn luyện bản thân mình. Buổi ngoại khóa liên đội đã chiếu tư liệu về các tấm gương anh hùng nhỏ tuổi để học sinh nắm bát và hiểu hơn giá trị, bản lĩnh của các anh hùng, các thế hệ đi trước... Bên cạnh đó, phần thi vẽ tranh anh bộ đội, thi hát về người lính đã có sức lôi cuốn mạnh mẽ và để lại ấn tượng sâu sắc nhất với Ban giám khảo và các bạn học sinh. Đặc biệt là phần thi hát về người lính đã tạo bất ngờ lớn với phần trình diễn xuất sắc của các lớp 6/2 và 7/1 với các ca khúc Giai điệu tự hào và Ước mơ người chiến sĩ. Qua phần thi của các lớp, còn giúp các em thấy được hình ảnh người lính đẹp biết bao qua những lời ca, tiếng hát hay những bức tranh đầy màu sắc...Phần thi tác phong nội vụ là phần thi thật sự gần gũi và gắn với sinh hoạt hằng ngày của các em học sinh bán trú; ở phần này các em thể hiện rất tốt, với sự bố trí và săp xếp chăn màn gọn gàng sạch đẹp.... Liên Đội cũng đã tổ chức đố vui về truyền thống của QĐNDVN với các câu hỏi trắc nghiệm khách quan, các em đã thể hiện sự hiểu biết về lịch sử cách mạng, của quân đội nhân dân một cách chính xác và sâu sắc.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày thành lập quan đội nhân dân Việt Nam, sáng cùng ngày, Liên đội đã tổ chức đến viếng hương Nghĩa trang Liệt sĩ Nam Trà My nhằm giáo dục đội viên, học sinh đạo lí uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công ơn của các bậc cha ông đã ngã xuống vì quê hương, đất nước để có nền độc lập hôm nay.

Một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa:

Hat 7.1

Xep chăn

Vẽ tranh

Tham huong

Doan vieng huong

Tin bài: Huỳnh Văn Nhất

 
 

Trường PTDTBT THCS Trà Don đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 và trường Chuẩn quốc gia mức độ 2.

Tin tức - Tin hoạt động

Ngày 23/11/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam ra quyết định 2250/QĐ-SGDĐT và Quyết định 2251/QĐ-SGDĐT về công nhận kiểm định chất lượng chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn quốc gia đối với trường PTDTBT THCS Trà Don. Theo đó, trường PTDTBT THCS Trà Don chính thức đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và trường Chuẩn quốc gia mức độ 2. Trước đó, tháng 7 năm 2021, thư viện nhà trường cũng được công nhận Thư viện Xuất sắc. Ngày 25/9/2021, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam đã khảo sát chính thức tại trường. Đoàn đánh giá cao những nổ lực của nhà trường trong việc xây dựng cảnh quang trường lớp “Xanh-sạch-đẹp”; việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong dạy học và quản lý được đầu tư mạnh mẽ; chất lượng giáo dục có những chuyển biến tích cực; đội ngũ giáo viên và học sinh trong nhiều năm đạt giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh,... Đây là lần thứ hai nhà trường vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng mức độ 3.

Thành quả có được hôm nay là sự nổ lực rất lớn trong toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường qua nhiều thế hệ đã dày công vun đắp, tận tâm với công việc, luôn thi đua để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Bên cạnh đó là sự quan tâm, đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất từ UBND huyện Nam Trà My, UBND xã Trà Don và sự chỉ đạo sâu sát của Phòng Giáo dục và Đạo tạo Nam Trà My.

Sắp tới đây với sự quan tâm đầu tư mạnh mẽ hơn nữa về cơ sở vật chất từ phía UBND huyện Nam Trà My, trường PTDTBT THCS Trà Don hứa hẹn sẽ là một ngôi trường vừa khang trang, vừa hiện đại, vừa giữ được những cảnh quang thiên nhiên độc đáo, vốn có của riêng mình.

Công nhan chuan

Đoàn Đánh giá ngoài của Sở GDĐT Quảng Nam khảo sát chính thức tại trường

Thư viện xuất sắc

Khu thư viện xanh của trường

 
 

Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2021

Tin tức - Tin hoạt động

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, thực hiện theo sự chỉ đạo của Phòng GDĐT Nam Trà My, sáng ngày 19/4/2021, trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức ngày Hội đọc sách. Đến dự có thầy Nguyễn Nguyên Bá –Hiệu trưởng nhà trường, cùng tất cả các thầy cô giáo và hơn 200 em học sinh toàn trường.

Để ngày hội đọc sách trở nên sôi động, ý nghĩa hơn, thầy cô và học sinh nhà trường đã đầu tư thời gian, chuẩn bị nhiều số lượng sách báo để trang trí, trưng bày và giới thiệu không gian sách, báo với nhiều chủ đề khác nhau. Các gian trưng bày sách được các lớp thiết kế đẹp, đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh nghe thầy Nguyễn Nguyên Bá nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách và mong muốn các em nuôi dưỡng tình yêu sách và văn hóa đọc. Sau phần tuyên truyền về giá trị của sách, mỗi thầy cô và học sinh lựa chọn cho mình một cuốn sách để đọc. Không gian thư viên xanh của nhà trường là nơi thích hợp để mỗi học sinh trải nghiệm ngay những cuốn sách hay.

Ngày hội đọc sách được nhà trường tổ chức hằng năm nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập, đưa văn hóa đọc trở thành thói quen cho các em học sinh trong nhà trường, đồng thời rèn luyện cho các em thói quen đọc sách để nâng cao hiểu biết, củng cố kiến thức và biết lựa chọn những loại sách, báo hay, có tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý, lứa tuổi của mình, giúp các em học tập, trao dồi thêm vốn kiến thức, tầm hiểu biết, học hỏi nhiều cách làm hay, sáng tạo, những tấm gương người tốt việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên... thông qua sách, báo để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách của các em.

Một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách năm 2021:

20210419 072229

20210419 070050

20210419 071202 2

 
 

Bài giảng e Learning dự thi cấp tỉnh

Tin tức - Tin hoạt động

1/ Bài dự thi môn Ngữ Văn lớp 8. Xem bài giảng tại đây!

2/ Bài dự thi môn Vật lý lớp 9. Xem bài giảng tại đây!

 
 

Trang 1 trong tổng số 40

Liên kết website

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player
Joomla! Slideshow

Văn bản mới

  • Sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20 tháng 5 năm 2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn (nghi_dinh_19cp2013.pdf)
  • Thông tư 24/20102/TT-BGDĐT Về việc Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường PTDTBT (thong_t_24_ve_truong_ptdtbt.doc)
  • Quy định về chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao. (Che_do_trang_phuc_GV_The_duc_51_2012_QD-TTg_151748.doc)
  • Ban hành điều lệ Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. (Dieu_le_hoi_thi_GVCN_gioi43_2012_TT-BGDDT_152681.doc)
  • Ban hành Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông (Thong_tu_58_ve_DGXLHS.doc)

Thăm dò ý kiến

Giao diện Website này thế này?
 

Thống kê

  • Các thành viên : 36
  • Nội dung : 709
  • Liên kết web : 13
  • Số lần xem bài viết : 1971364
Hiện có 10 khách Trực tuyến

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG PTDTBT - THCS TRÀ DON

Địa chỉ: thôn 2, xã Trà Don, huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam. Tel: 05106.506.669.

Powered by TAVICO - 0909.378.208

..