Trường: LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 8/2019 - Thứ năm, 08 Tháng 8 2019 15:39
Tin hoạt động: Sáng ngày 31 tháng 05 năm 2019, trường PTDTBT THCS... - Thứ bảy, 01 Tháng 6 2019 15:49
Tin hoạt động: Chiều ngày 30 tháng 5 năm 2019, Ban chấp hành... - Thứ năm, 30 Tháng 5 2019 18:36
Tin hoạt động: Trường PTDTBT THCS Trà Don xây dựng kế hoạch tổ... - Thứ năm, 23 Tháng 5 2019 09:31
Tin hoạt động: Chiều ngày 22 tháng 05 năm 2019 trường Trung cấp... - Thứ năm, 23 Tháng 5 2019 09:26
Lịch công tác tuần: LCT_TUAN_35_TU_NGAY_13_DEN_NGAY_18.5.2019.doc - Thứ hai, 13 Tháng 5 2019 14:22
Tin hoạt động: TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ DON TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG... - Thứ sáu, 10 Tháng 5 2019 08:49
Kế hoạch hoạt động: KH_cong_tac_thang_5_nam_2019.doc - Thứ ba, 07 Tháng 5 2019 13:43
Lịch công tác tháng: lich_cong_tac_chuyen_mon_thang_5.doc - Thứ ba, 07 Tháng 5 2019 13:42
Tin hoạt động: Trường PTDTBT THCS Trà Don và Công ty Thủy điện... - Thứ sáu, 26 Tháng 4 2019 08:49

"NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" NĂM 2019 CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ DON

"NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" NĂM 2019 CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ DON

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại . Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm,  trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể  khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng;  kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Ngày 18 tháng 4 năm 2019. Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Tham dự ngày hội đọc có các đồng chí CBQL cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 193 em học sinh trường PTDTBT THCS Trà Don. Trong ngày hội đọc sách năm nay các em được tự tay mình trang trí và sắp xếp các quyển sách, truyện mà mình thường ngày đọc, thành nhiều mô hình khác nhau, rất đẹp và phong phú về hình dáng. Ngoài ra các em còn được tham gia múa hát, giao lưu với những câu hỏi liên quan đến các câu chuyện, các đồ dùng quen thuộc của học sinh.

Sau bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, ý nghĩa về Ngày Hội đọc sách của Nguyễn Mạnh – Phó Hiệu trưởng là các tiết mục văn nghệ chào mừng:

Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương người tốt, việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Cuối buổi Ngày Hội các đại biểu cùng các thầy cô giáo và học sinh được tham quan gian sách trưng bày của các lớp với nhiều cuốn sách hay, nội dung phong phú, ý nghĩa và sắp xếp rất đẹp mắt. Phòng đọc của thư viện nhà trường cũng mở cửa để chào đón các thầy cô giáo và các em học sinh đến tham quan. Chúng tôi hi vọng rằng không chỉ ngày Hội, mà ngày nào các em cũng được vui chơi và tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thế.

Một số hình ảnh trong ngày Hội đọc sách:

NHDS1

NHDS2