Kế hoạch hoạt động: KẾ HOẠCH TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG - Thứ hai, 10 Tháng 12 2018 14:45
Lịch công tác tuần: LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 15 (10/12 ĐẾN 16/12) - Thứ hai, 10 Tháng 12 2018 14:43
Lịch công tác tháng: KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 12.2018 - Thứ hai, 10 Tháng 12 2018 14:40
Lịch công tác tuần: KẾ HOẠCH CÔNG TÁC TUẦN 14 (03/12 ĐẾN 09/12) - Thứ sáu, 30 Tháng 11 2018 14:49
Lịch công tác tuần: KẾ HOẠCH CÔNG TÁC TUẦN 13 (26/11 ĐẾN 02/12) - Thứ hai, 26 Tháng 11 2018 14:02
Tin hoạt động: Ủy ban nhân dân xã Trà Don đã tổ chức... - Thứ tư, 21 Tháng 11 2018 11:37
Lịch công tác tuần: LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 12 (19/11-25/11) - Chủ nhật, 18 Tháng 11 2018 21:06
Tin tức, sự kiện: Nước uống loại nào đảm bảo chất lượng - Thứ hai, 14 Tháng 11 2016 10:21
Lịch công tác tuần: Lịch công tác tuần 11 (12/11 đến 18/11) - Thứ sáu, 09 Tháng 11 2018 14:00
Tin hoạt động: Ngoại khóa giáo dục kĩ năng sống chuyên đề "Hướng... - Thứ sáu, 09 Tháng 11 2018 08:31

Học sinh miền núi học cách tiêu tiền “tiết kiệm, hiệu quả”

Học sinh miền núi học cách tiêu tiền “tiết kiệm, hiệu quả”

Dân trí Ngày 18/4, Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Don (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đã tổ chức một buổi học ngoại khóa với chủ đề “Hình thành thói quen chi tiêu đồng tiền tiết kiệm, hiệu quả cho học sinh và phụ huynh”.

Buổi học ngoại khóa có sự tham dự của lãnh dạo Phòng GD-ĐT huyện, đại diện các xã, lãnh đạo các trường THCS trên địa bàn huyện cùng với phụ huynh và 205 học sinh trường Trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Trà Don tham gia.

1

2

Hơn 200 học sinh PTDTBT THCS Trà Don tham gia khóa học ngoại khóa

Thầy Võ Đăng Chín - Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Trà Don cho biết, với mục đích bước đầu hình thành những nhận thức cơ bản cho học sinh về giá trị của đồng tiền, hình thành ý thức biết trân trọng những giá trị làm ra và có ý thức sử dụng tiết kiệm, có hiệu quả đồng tiền.

3

Phụ huynh các em học sinh cùng tham gia

“Thông qua học sinh tuyên truyền đến phụ huynh biết sử dụng có hiệu quả đồng tiền làm ra, biết đầu tư tái sản xuất và nâng cao đời sống cũng như kinh tế gia đình; đồng thời hướng dẫn phụ huynh biết tận dụng nguồn vốn vay, chính sách ưu đãi xã hội và sử dụng có hiệu quả các nguồn đầu tư để xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống”, thầy Võ Đăng Chín cho biết.

4

Học sinh giao lưu tại buổi học ngoại khóa

Không những thế, lớp ngoại khóa cũng nhằm giáo dục ý thức chăm chỉ, say mê lao động và biết tận dụng sức lao động cũng như điều kiện tại địa phương để tạo ra của cải vật chất. Giải quyết các tình huống phát sinh trong thực tế, qua đó học sinh và phụ huynh nhận thức được giá trị của đồng tiền và hình thành thói quen chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả đồng tiền.

5

Các em học sinh học cách chi tiêu bữa ăn cho hiệu quả

Lớp học ngoại khóa được tổ chức hoạt động theo hình thức tuyên truyền kết hợp hình thức sân khấu hóa các tình huống nảy sinh trong thực tiễn. Một vở kịch với hình thức “tự biên, tự diễn” của thầy và cô trong trường xoay quanh nội dung một gia đình vừa bán 2 con bò với 1 con bê. Gia đình tính chuyện mua sắm gì trong nhà cho hiệu quả nhất…

Bên cạnh đó, hoạt động đã mang đến các em trải nghiệm việc mua sắm một bữa ăn và tự chi tiêu các khoản tiền làm ra một cách hợp lý, hiệu quả.

6

Sân khấu hóa nhằm chuyển thông điệp tiêu tiền “tiết kiệm, hiệu quả” đến với học sinh và phụ huynh.

Hiệu trưởng Võ Đăng Chín cho biết, kết thúc hoạt động, các đơn vị đã góp ý xây dựng bổ sung cho nội dung chuyên đề hoàn thiện hơn và lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện đề nghị các trường THCS trên địa bàn huyện về xây dựng, triển khai thực hiện đảm bảo các nội dung và phù hợp với thực tế tại địa phương mình.

Trao đổi với PV Dân trí, thầy Võ Đăng Thuận - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Nam Trà My cho hay, lớp ngoại khóa này nhằm tuyên tuyền cho học sinh và phụ huynh sử dụng, chi tiêu đồng tiền hiệu quả, hợp lý để phát triển kinh tế ở vùng đồng bào dân tộc, góp phần vào việc xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện.

“Để tuyên truyền được đến với mọi người, mình muốn tổ chức một chuyên đề như thế, từ đó nhân rộng ra cho các trường. Từ lực lượng học sinh của mình gửi đến các phụ huynh một thông điệp là làm thế nào để phụ huynh phải biết vận dụng đồng tiền chi tiêu cho hợp lý, có sự tích lũy để đời sống mọi người ngày càng tốt hơn, phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội của huyện”, thầy Thuận cho biết.

Tin bài: Công Bính