Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức Ngày hội đọc sách lần thứ 5, năm học 2017-2018

Với chủ đề: Sách – Hành trang tri thức, sáng ngày 18/4/2018, Trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức Ngày hội đọc sách tại trường cho toàn thể bạn đọc trên địa bàn xã Trà Don, đến dự có thầy Võ Đăng Chín- Hiệu trưởng, các thầy cô giáo và hơn 300 bạn đọc là học sinh và các thầy cô giáo các ban ngành của xã Trà Don.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: “Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh”

Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, “Ngày hội đọc sách” lần này nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, báo từ đó giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Bên cạnh đó nhà trường muốn tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong công tác xã hội hóa giáo dục.

“Ngày hội đọc sách” tại trường PTDTBT THCS Trà Don được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày, triển lãm sách; trong không gian thư viện xanh của nhà trường.

Trong “Ngày hội đọc sách”, quan sát các em say sưa đọc sách (nhất là những bạn đọc nhỏ tuổi) mới cảm nhận hết được sự yêu thích, nhu cầu đọc sách và có những tiềm năng chưa được khơi dậy. Chính vì vậy, thông qua ngày hội đọc sách lần này, Ban Tổ chức muốn gửi tới tất cả các bậc phụ huynh, các em học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách để khuyến khích tất cả mọi người hãy quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình được đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các em không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời cho các em.

“Ngày hội đọc sách” tại  trường PTDTBT THCS Trà Don đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa đích thực của ngày hội mãi đọng lại trong tiềm thức của các bậc phụ huynh, các em học sinh và các thầy cô giáo của nhà trường.
Một số hình ảnh của ngày hội.

doc sach 2

doc sach3