Chi ủy chi bộ trường học tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Chiều ngày 28/12/2017 Chi ủy, chi bộ trường học tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Văn Ven Bí thư đảng ủy xã Trà Don.

anh hoi nghi chi bo

Đ.c Võ Đăng Chín, Bí thư chi bộ phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2017, Chi ủy, chi bộ trường học tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: cơ cấu tổ chức được sắp xếp hợp lý; cơ sở vật  chất được trang bị thêm, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, đảng viên, học sinh, ổn định; an ninh, trật tự và an toàn trong Nhà trường được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm đúng mức, nội bộ Nhà trường đoàn kết thống nhất; cán bộ, giáo viên và học sinh, đồng thuận, triển khai đầy đủ và kịp thời các chủ trương, nghị quyết của cấp ủy cấp trên, nhất là Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 31/10/2012 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về phát triển khoa học và công nghệ; Chương trình số 43 của huyện ủy Nam Trà Trà My; Chỉ đạo và thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay";

Đặc biệt, Chi ủy, chi bộ trường học đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2020. Sau Đại hội, Chi ủy, chi bộ trường học tiến hành ban hành quy chế hoạt động của Ban chấp hành. Nhìn chung cán bộ, giáo viên, đảng viên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Chi ủy, chi bộ trường học, sự điều hành linh hoạt, sáng tạo của Ban Giám hiệu các trường. Cán bộ, đảng viên, học sinh, luôn chia sẻ với những thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức của Nhà trường. Báo cáo tổng kết và các ý kiến thảo luận tại Hội nghị đã chỉ ra những kết quả đạt được của Chi ủy, chi bộ trường học về thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng trong năm 2017,  đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời xác định một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới:

anh hoi nghi cho bo 1

Đ.c Hồ Văn Ven, bí thư đảng ủy xã Trà Don phát biểu chỉ đạo Hội nghị

1. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ, sự đồng thuận trong Cán bộ, giáo viên và học sinh. Triển khai thực hiện có chiều sâu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015-2020, Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

2. Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

3. Tập trung lãnh đạo chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của ba bậc học. Phấn đấu đạt 2 trường đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2018.

4. Đề cao vai trò, trách nhiệm của tập thể cấp ủy, từng đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, và người đứng đầu các đơn vị; đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá kịp thời, nhất là trách nhiệm của những người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

5. Tăng cường chỉ đạo công tác bồi dưỡng đội ngũ, ra nghị quyết chuyên đề về xây dựng đội ngũ, chỉ đạo nhà trường có nhiều biện pháp tích cực hơn, mạnh mẽ hơn như: thi, kiểm tra học kì, và các chỉ tiêu bắt buộc cho cán bộ giáo viên gắn trách nhiệm với việc dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục hai mặt.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Võ Đăng Chín, Đảng ủy viên, bí thư chi bộ đã khẳng định “Chi ủy, chi bộ trường học sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đã đề ra”.

Ảnh, tin bài; Đăng Chín