Lịch công tác tuần: KẾ HOẠCH CÔNG TÁC TUẦN 8 (23/10 ĐẾN 29/10) - Thứ sáu, 20 Tháng 10 2017 19:25
Kế hoạch hoạt động: KẾ HOẠCH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN TRỌNG TÂM NĂM HỌC... - Thứ hai, 16 Tháng 10 2017 08:11
Lịch công tác tuần: LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 7 TỪ 16/10 ĐẾN 22/10 - Thứ hai, 16 Tháng 10 2017 08:09
Lịch công tác tháng: LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 7 TỪ 16/10 ĐẾN 22/10 - Thứ hai, 16 Tháng 10 2017 08:07
Tin hoạt động: Liên Đội trường PTDTBT THCS Trà Don tổ chức Đại... - Thứ bảy, 14 Tháng 10 2017 20:10
Tin hoạt động: Hội nghị Cán bộ-Công chức-Viên chức trường PTDTBT THCS Trà... - Thứ bảy, 14 Tháng 10 2017 14:17
Lịch công tác tuần: LỊCH CÔNG TÁC TUẦN THỨ 6 - Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 09:25
Kế hoạch hoạt động: LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 10 NĂM HỌC 2017-2018 - Thứ tư, 11 Tháng 10 2017 09:25
Tin tức, sự kiện: Chiều ngày 13 tháng 08 năm 2017 (Âm lịch) trường... - Thứ tư, 04 Tháng 10 2017 12:30
Tin hoạt động: Tuyên truyền an toàn giao thông tại trường PTDTBT THCS... - Thứ sáu, 15 Tháng 9 2017 14:07

Tuyên truyền an toàn giao thông tại trường PTDTBT THCS Trà Don

Tuyên truyền an toàn giao thông tại trường PTDTBT THCS Trà Don

Thực hiện Kế hoạch số 407/KH-BGDĐT ngày 20/6/2017 về việc triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông. Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Công an huyện Nam Trà My và trường PTDTBT THCS Trà Don về việc phổ biến, tuyên tuyền, giáo dục an toàn giao thông đường bộ cho CB, GV, NV và học sinh, ngày 13/9/2017, tại trường PTDTBT THCS Trà Don đã diễn ra Hoạt động ngoại khóa Tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội. Đến dự, về phía Đội Công an giao thông Công an huyện Nam Trà My có đồng chí Vũ Tiến Quảng, đồng chí Nguyễn Thành Luân về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Văn Ái, Bí thư chi đoàn trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và 207 học sinh trong toàn trường.

tuyen truyen giao thong 1

Hoạt động tuyên truyền lần này nhằm những mục đích: Tuyên truyền giáo dục văn hóa giao thông vì an toàn của thanh, thiếu niên trong và ngoài nhà trường. Hình thành ý thức tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm trong đội ngũ CB, GV, CNV, HS và cha mẹ học sinh thực hiện tốt an toàn giao thông và từng bước hình thành thế hệ công dân ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

truyen truyen giao thong 4

tuyen truyen giao thong 2

Nội dung buổi tuyên tuyền hết sức thiết thực và bổ ích cho toàn thể CB, GV, NV và học sinh trong toàn trường. Sau buổi tuyên truyền, cần năm bắt đầy đủ các nội dung sau:

1. Đối với CB, GV và NV:

- Nghiêm chỉnh chấp hành và tuyên truyền về luật giao thông đường bộ cho các em học sinh

- Mỗi thầy cô và nhân viên trong trường là tấm gương sáng cho HS noi theo trong việc thực hiện tốt luật an toàn giao thông trong và ngoài nhà trường.

- Tổ chức họp với phụ huynh học sinh để tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết việc không giao xe máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.
          2. Đối với học sinh:

- Đi học đúng giờ, đi đúng làn đường và lề đường, tuyệt đối không chạy đùa khi đi trên đường, không đi hàng ngang, trong trường tuyệt đối không xô đẩy nhau khi đang tham gia giao thông.

- Đối với học sinh được cha mẹ đưa đón bằng xe máy phải đội mũ bảo hiểm đúng qui định và dừng đổ xe ngoài cổng nhà trường; không đi xe máy vào trong trường khi không có công việc.

- Học sinh tuyệt đối không đi xe máy theo qui định của pháp luật.

- Địa hình miền núi hiểm trở khó đi, học sinh cần hoàn thiện các kỹ năng khi tham gia giao thông như: Kỹ năng lái xe an toàn (đối với các em đi xe đạp và đạp điện), không lạng lách, đánh võng, không chở quá số người theo quy định và không dàn hàng hai, hàng ba khi tham gia giao thông; Biết cách chọn mũ bảo hiểm có chất lượng, cách xử lý các tình huống có nguy cơ xảy ra tai nạn, chạy đúng làn đường, đúng tốc độ khi tham gia giao thông (qua ngã ba, ngã tư, cầu treo, qua suối…)

“… Mong muốn những nội dung hết sức thiết thực, bổ ích mà Đội Công an giao thông đã cung cấp sẽ là những kiến thức nền tảng để toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường chấp hành tốt Luật giao thông khi tham gia giao thông và là những tuyên truyền viên tích cực để công tác phổ biến, tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông đến với mọi người, mọi nhà…”

Ảnh, tin bài: Đăng Chín

Đời là một hài kịch đối với những người hay suy nghĩ và là một bi kịch đối với những người đa cảm.
G. Suip