Lễ khai giảng năm học 2015-2016

Lễ khai giảng năm học 2015-2016

Sáng ngày 5/9/2015, trường PTDTBT THCS Trà Don tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2015 – 2016. Dù thời tiết khá oi bức, nhưng cả sân trường vẫn rợp cờ và hoa. Đến dự lễ khai giảng có Bà Phùng Thị Thương; Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND huyện, về phía xã có Ông Hồ Văn Kéo phó bí thư thường trực đảng ủy xã Trà Don và các ban ngành, đại diện hội cha mẹ của các lớp, toàn thể CB-GV-NV của  trường, cùng gần 197 học sinh yêu quý.

Ngay từ đầu giờ sáng, các bạn học sinh vẫn rất háo hức, chờ đợi buổi lễ khai giảng. Trong từng ánh mắt ngây thơ của các em là niềm vui lấp lánh, là sự háo hức, rộn ràng trước một ngày lễ trọng đại của học sinh. Với chủ trương tổ chức một Lễ Khai giảng đơn giản, trang nghiêm và ấn tượng, nội dung của buổi lễ được Ban tổ chức thiết kế hết sức ngắn gọn song đầy ý nghĩa.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ chào mừng hết sức đặc sắc từ các bạn học sinh của nhà trường. Những màn múa uyển chuyển, với giai điệu mượt mà, qua sự thể hiện xuất sắc của các em đã mang lại một bầu không khí tươi vui, hứng khởi cho buổi lễ.

kg2

Ảnh văn nghệ chào mừng

kg3

kg1

Ảnh học sinh khối 6 đang diễu hành

Ngay sau màn múa độc đáo là chương trình đón các em học sinh khối 6. Năm học 2015 - 2016, nhà trường hân hoan đón chào gần 51 học sinh mới gia nhập trường PTDTBT THCS Trà Don. Theo lời giới thiệu của thầy dẫn chương trình, lần lượt học sinh các lớp khối 6 diễu hành từ cỗng trường vào, chính thức ra mắt Ngôi Trường mới dưới những tràng pháo tay không ngớt của các anh chị khối 7, 8, 9. Những khuôn mặt ngây thơ, háo hức, với nụ cười rạng rỡ, các em đều tin tưởng, đón chờ những điều thú vị, những niềm hạnh phúc lớn lao dưới mái trường này.

Lễ chào cờ diễn ra thật trang nghiêm. Bài quốc ca được gần 197 học sinh hát vang, bằng tất cả niềm tự hào, trân trọng, khiến mọi người đều bồi hồi xúc động.

Gần 197 học sinh đứng xếp hàng ngay ngắn, ngồi trật tự trong lớp lắng nghe thầy Hiệu trưởng Võ Đăng Chín đọc diễn văn khai giảng trong khí trời ấm áp của đầu thu. Hành động đó đã cho thấy được sự nghiêm túc, thành kính của các em. Chắc hẳn tất cả học sinh ngày hôm đó đều khắc ghi lời nhắn nhủ của thầy: "Thầy mong tất cả các em học sinh của trường, hãy thực sự đam mê, nuôi dưỡng khát vọng, trau dồi tri thức và bồi dưỡng cảm xúc cho mình. Các em hãy tranh luận nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn, sáng tạo nhiều hơn, tự học tốt hơn, liên kết hợp tác cùng nhau thường xuyên hơn. Tri thức nhân loại phong phú, giàu có, ai có cách học sáng tạo sẽ thu nhận được nhiều và bền vững."

kg4

Thầy Võ Đăng Chín, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Trà Don đọc diễn văn khai giảng năm học 2015-2016

Buổi lễ Khai giảng năm học 2015 - 2016 này, nhà trường vinh dự được đón Bà Phùng Thị Thương, Ủy viên BTV huyện ủy Nam Trà My về chung vui. Đ/c đã gửi đến học sinh trường PTDTBT THCS Trà Don những lời nhắn nhủ ân cần, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo huyện đối với trường chúng ta. Tất cả các thầy cô và học sinh Trường PTDTBT THCS Trà Don đều tự hứa, sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa, để xứng đáng với sự kì vọng và quan tâm đó.

kg6

Thầy Võ Đăng Chín, hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Tiếng trống trường  gióng lên, đầy thiêng liêng, âm vang, thúc giục mỗi người con của trường PTDTBT THCS Trà Don hãy học tập và rèn luyện thật tốt để tô thắm thêm những trang sử vàng của nhà trường.

kg5

Thầy Nguyễn Mạnh, phó hiệu trưởng đọc thư Chủ tịch gửi học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường

kg8

Bà Phùng Thị Thương, Ủy viên BTV, thường trực HĐND phát biểu chúc mừng nhân ngày khai trường

kg9

Ảnh lãnh đạo huyện tặng quà chúc mừng nhân ngày khai trường

Với buổi lễ này, trường PTDTBT THCS Trà Don bước vào năm học mới trong một tâm thế tự tin, sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao. Mỗi thầy cô giáo, mỗi học sinh đều thầm hứa, tự nhủ với lòng mình, sẽ gắn bó và vun đắp hơn nữa cho ngôi trường thân yêu này. Dư âm đọng lại trong tâm trí của thầy cô và học trò Trường PTDTBT THCS Trà Don về buổi khai giảng hôm nay là nỗi niềm bâng khuâng, xao xuyến xen lẫn niềm phấn chấn, tự hào.

kg7

Em Đinh Văn Theo phát biểu cảm tưởng nhân ngày khai trường

Chào mừng năm học mới - hãy tỏa sáng và làm rạng danh ngôi trường PTDTBT THCS Trà Don các em nhé!

Một số hình ảnh:

kg10