Ủy ban nhân dân xã Trà Don tổ chức Đại hôi Giáo dục nhiệm kỳ 2015-2010

Vừa qua, UBND xã Trà Don tổ chức Đại hội Giáo dục xã nhiệm kỳ 2015-2020, đánh giá kết quả thực hiện sự nghiệp giáo dục của xã nhiệm kỳ qua và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.

Đến dự có đ/c Nguyễn Thanh Lưỡng- BT Đảng ủy xã, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của xã, Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh các trường THCS, Tiểu học, Mẫu giáo trên địa bàn.

dhgdx

Đ/c Nguyễn Thanh Lưỡng, phát biểu chỉ đạo đại hội

Trong 5 năm (2010-2015), sự nghiệp giáo dục của xã Trà Don tiếp tục phát triển và gặt hái được những kết quả đáng khích lệ. Quy mô trường lớp ở các bậc học ngày càng được nâng cao, duy trì và phát triển ổn định. Theo đó, trên địa bàn xã hiện có 1 trường Tiểu học, 1 trường Mẫu giáo, 1 THCS. Tỷ lệ học sinh ra lớp của địa phương ngày càng tăng, không có học sinh bỏ học giữa chừng. Công tác phổ cập giáo dục các cấp học hằng năm đều đạt chuẩn qui định. Chất lượng dạy và học được nâng lên, số lượng học sinh đạt danh hiệu khá, giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước. Đội ngũ CB, GV, NV trong nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được quan tâm đầu tư xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó, công tác khuyến học khuyến tài được chú trọng đúng mức đã kịp thời động viên, khuyến khích tinh thần học tập cho các em học sinh, nhất là những em nghèo vượt khó học khá, giỏi. Công tác xây dựng Đảng trong trường học được quan tâm chỉ đạo. Hằng năm, các Chi bộ trường học đều đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và TSVM.

Tuy nhiên, cùng với những kết quả đạt được, công tác giáo dục của xã Trà Don vẫn còn 1 số tồn tại, hạn chế nhất định. Đại hội đã dành phần lớn thời gian thảo luận, phân tích nguyên nhân ưu, khuyết điểm; đề ra các giải pháp và chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể phấn đấu hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c Nguyễn Thanh Lưỡng - Bí thư Đảng ủy xã Trà Don ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những đóng góp tích cực của các cấp, các ngành, đội ngũ CB, GV, NV các trường học, các nhà tài trợ và nhân dân trên địa bàn đã góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà ngày càng phát triển. Đ/c đề nghị, trong thời gian tới, Trà Don tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tranh thủ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, để xây dựng cơ sở vật chất của các trường ngày càng hoàn thiện; đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương; chú trọng công tác phát triển Đảng trong trường học v.v...

Với sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu HĐGD xã Trà Don nhiệm kỳ 2015-20120 gồm 21 người. Đ/c Nguyễn Xuân Tấn-Chủ tịch UBND xã được bầu làm Chủ tịch HĐGD xã nhiệm kỳ 2015-2020.

Một số hình ảnh ĐHGD

dhgdx 2