Tin hoạt động: Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2023-2024 - Thứ năm, 02 Tháng 5 2024 21:28

Sơ kết học kì 1 năm học 2013-2014 ngành GD&ĐT Nam Trà My

Tin tức - Điểm tin ngành

Sáng ngày 14/02/2014, tại hội trường Phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2013 – 2014.

soket1

Đồng chí Nguyễn Đình An trưởng phòng GD&ĐT Nam Trà My phát biểu khai mạc

Đến dự Hội nghị có Ông Lê Thanh Hưng phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My; ông Đậu Đình Hà – Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy Nam Trà My; ông Nguyễn Đình An – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My; Ông Võ Đăng Thuận, Chủ tịch Công đoàn ngành, phó trưởng phòng GD&ĐT đồng chủ trì Hội nghị cùng các chuyên viên Phòng GD&ĐT và toàn thể cán bộ quản lý của 26 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trực thuộc trên địa bàn huyện Nam Trà My về tham dự.
Trong học kỳ I năm học 2013 – 2014, được sự hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, phụ huynh học sinh cùng với sự chỉ đạo từ Phòng GD&ĐT và đặc biệt là tinh thần nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các bậc học đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ I năm học 2013-2014.
Tại Hội nghị đã được nghe những ý kiến thảo luận của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Nam Trà My: Về đổi mới công tác quản lý, chăm sóc trẻ, huy động nhóm trẻ của các trường Mầm non... cũng như những khó khăn vướng mắc của các đơn vị trong thời gian qua nhất là vấn đề cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho các đơn vị, để phục vụ cho việc dạy học để nâng cao chất lượng.
Phát biểu tại hội nghị, Ông Lê Thanh Hưng cũng đã đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành, đồng thời yêu cầu ngành nhanh chóng xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm thực hiện tốt về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thời gian sắp tới.

so_ke_2

Đ/c Lê Thanh Hưng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2013 – 2014 với những nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục vận động trẻ trong độ tuổi mầm non đến trường đạt kế hoạch huy động, duy trì đạt chuẩn phổ cập GDMN 5 tuổi. Học kỳ II, ngành tiếp tục tham mưu với lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục; tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động; mở rộng quy mô các ngành, bậc học; nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý các cấp. Đồng thời, củng cố và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt là quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho trường PTDTBT THCS Trà Don đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2014.
Trong Hội nghị lần này Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My cũng trao Quyết định bổ nhiệm lại cho 3 đồng chí: Ông Nguyễn Đức Yên, hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Trà Tập, Ông Nguyễn Đức Sơn hiệu trưởng trường THCS Trà Leng, Bà Lê Thị Hồng Thanh hiệu trưởng trường mẫu giáo Trà Nam; đồng thời cũng bổ nhiệm 3 phó hiệu trưởng mới; bà Lê Thị Trà Giang phó hiệu trưởng trường tiểu học Kim Đồng, bà Lưu Thị Nghĩa phó hiệu trưởng trường tiểu học Trà Tập, Ông Phan Văn Tầm phó hiệu trưởng trường tiểu học Trà Nam, Bà Trần Thị Ngân Hà phó hiệu trưởng trường mầm non Hoa Mai,

so_ket_3

Đ/c Lê Thanh Hưng PCT UBND huyện trao quyết định bổ nhiệm

so_ket

Đ/c Võ Đăng Thuận; CTCĐ ngành trao giải sáng tác thơ văn chào mừng thành lập huyện.

Tin bài và ảnh: Đăng Chín